Bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý – Tiết kiệm chi phí không ngờ

Bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý là điều rất quan trọng đối với nhiều gia chủ. Làm sao chọn cho mình được tủ quần áo đảm bảo cả giá thành đến chất lượng là điều không dễ. Vì thế, dưới đây là một vài mẹo nhỏ công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo muốn gửi đến để giúp các bạn dễ hơn trong việc lựa chọn.

1. Chọn hình dáng cho tủ quần áo

Tủ quần áo có kích thước lớn, vì thế nên tránh chọn tủ có nhiều hoa văn, họa tiết, đặc biệt là những chi tiết điêu khắc cầu kỳ. Bởi nét chạm khắc với nhiều mũi nhọn, nhiều đường chéo, góc cạnh… dễ sinh ra sát khí hướng về trung tâm của căn phòng đó là bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý.

Tốt nhất là bạn nên chọn những loại tủ ít chi tiết trang trí và ít góc cạnh để làm giảm sát khí, giúp sức khỏe của mọi người sống trong nhà không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý - Tiết kiệm chi phí không ngờ

2. Chọn kích thước cho tủ quần áo

Khi chọn tủ quần áo cũng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố kích thước. Bởi với phòng ngủ rộng rãi, đặt tủ đồ có kích thước nhỏ sẽ khiến căn phòng mất cân đối và ngược lại. Trong những không gian rộng rãi, cần chọn tủ đựng đồ có kích thước cân đối với các nội thất khác, đặt sát tường ở nơi ít nhận được ánh sáng nhất của căn phòng vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, may mắn.

Với những căn phòng có diện tích nhỏ, thì bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý là bạn nên chọn tủ có kích thước vừa phải với cánh tủ trượt, có thể chọn tủ âm tường để hạn chế tối đa góc cạnh của tủ ảnh hưởng đến trường khí trong phòng, đồng thời làm giảm đi cảm giác chật chội, bức bối.

3. Hạn chế tủ có gương

Cần hạn chế thiết kế cánh cửa tủ bằng gương bởi kích thước tủ khá lớn. Nếu đặt gương sẽ khiến tủ soi rọi thẳng vào giường ngủ. Đây được xem là một trong những cấm kỵ trong phong thủy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của người ngủ trong phòng.
Bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý - Tiết kiệm chi phí không ngờ

4. Màu sắc hợp phong thủy

Bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý là bạn hãy chọn một chiếc tủ quần áo bằng gỗ có màu sắc hài hòa với căn phòng của bạn. Có thể là cùng màu với màu sơn của tường căn phòng. Hoặc cũng có thể là một màu nổi bật riêng biệt, dễ nhìn thấy. Tùy vào sở thích của bản thân mỗi người. Bạn cũng có thể tự mình trang trí thêm cho tủ theo ý muốn của chính mình.

Với những người thích phong thủy thì hãy lựa chọn cho bản thân một chiếc tủ quần áo bằng gỗ theo màu sắc mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, nếu muốn có màu sắc rực rỡ thì bạn hãy chọn loại tủ được làm bằng gỗ công nghiệp. Loại gỗ này có thể trang trí và thay đổi màu sắc. Còn loại gỗ tự nhiên là không thể.

Nếu như giường ngủ được xem là nơi nâng niu giấc ngủ của bạn, thì tủ quần áo được xem là nơi nâng niu những bộ trang phục của bạn và góp phần làm cho phòng ngủ gọn gàng hơn. Vì thế, lựa chọn tủ quần áo rất quan trọng khi trang trí nhà. Hy vọng những thông tin về bí quyết chọn tủ quần áo gỗ ưng ý sẽ có ích cho bạn.