Phong thủy treo đồng hồ phòng khách

Phong thủy treo đồng hồ phòng khách là điều mà có rất nhiều gia chủ quan tâm. Cũng giống như các loại tranh, ảnh hay một số vật dụng trang trí khác, đồng hồ treo tường cũng được nhiều người ưa thích và lựa chọn để trưng bày trong phòng khách ngôi nhà của mình. Vậy treo đồng hồ như thế nào là hợp phong thủy, cùng công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

I. Tại sao nên treo đồng hồ ở phòng khách

1. Mang lại tài vận

Đồng hồ là vật có hình dạng tương đối giống la bàn. Trong “Tứ đại phát minh” của Trung Hoa cổ đại, la bàn là vật duy nhất có khả năng chỉ dẫn phương hướng, vì thế các bậc thầy phong thủy cũng cho rằng, đồng hồ là vật tượng trưng cho tiền tài và vận may. Nếu các bạn chịu để ý một tí sẽ thấy nhiều gia đình giàu có thường phòng khách của họ không thể thiếu vật này. Theo phong thủy treo đồng hồ phòng khách, những chiếc tủ đồng hồ cây hay treo tường bằng gỗ đẹp và sang trọng, thể hiện ý nghĩa nguồn năng lượng chảy trôi và tiền bạc dồi dào.
Phong thủy treo đồng hồ phòng khách
Treo đồng hồ phòng khách mang lại tài vận

2. Mang lại bình an

Theo phương đông quan niệm, đồng hồ trong gia đình hoạt động bình thường là “điềm lành” cho thấy mọi việc của gia chủ đang phát triển thuận lợi, đem lại hạnh phúc, bình an cho cả gia đình. Thời gian trôi đi, chuyển động xoay vòng của đồng hồ có thể mang lại sự thoải mái cho tinh thần của mọi thành viên trong gia đình.

3. Hoá giải sát khí

Thuyết phong thủy phương Đông cho rằng, sự hoạt động không ngừng nghỉ của các kim đồng hồ có thể hóa giải sát khí có sẵn trong ngôi nhà. Chúng là giải pháp tốt nhất để tránh đi sự ảnh hưởng và làm hao mòn đi năng lượng xấu đó. Ngoài ra, phong thủy treo đồng hồ phòng khách còn giúp kích hoạt được những nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn.
Phong thủy treo đồng hồ phòng khách
Treo đồng hồ phòng khách hoá giải sát khí

II. Lưu ý khi treo đồng hồ phòng khách

1. Chú trọng kích thước và hình dáng

Việc đặt những đồ vật chiếm nhiều diện tích trong một không gian nhỏ vốn đã là điều không nên, đồng hồ với kích thước quá lớn sẽ gây cảm giác nặng nề và mệt mỏi vì đồng hồ chỉ thời gian, là những gì đã trôi qua, biểu hiện cho quá khứ.
Lựa chọn hình dáng đồng hồ dựa vào vị trí trưng bày cũng là một điều bạn nên lưu tâm. Một chiếc đồng hồ hình tròn, theo phong cách của căn nhà tượng trưng cho năng lượng dương sẽ là lựa chọn tốt cho phòng khách nhà bạn.
Phong thủy treo đồng hồ phòng khách
Chú trọng kích thước và hình dáng

2. Số lượng đồng hồ trong nhà

Theo phong thủy treo đồng hồ phòng khách thì gia chủ không nên treo quá nhiều vật này trong nhà, vì chúng sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Chỉ nên treo 2-3 chiếc trong nhà và nếu bạn có nhu cầu hơn thế thì có thể dùng đồng hồ nhỏ để bàn.
Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

3. Hướng treo hợp phong thủy

Hướng treo đồng hồ hợp phong thủy là hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách. Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Hoặc các gia chủ cũng nên đặt đồng hồ ở vị trí chếch về bên phải hoặc trái cánh cửa để tránh ảnh hưởng tới phong thủy trong nhà.
Hy vọng qua bài viết về phong thủy treo đồng hồ phòng khách trên sẽ giúp các bạn có thể biết được cách treo cũng như tìm vị trí thuận lợi treo đồng hồ theo phong thuỷ phù hợp và đẹp mắt.