Cách chọn tủ quần áo đúng phong thủy đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài vận mệnh

Chọn tủ quần áo đúng phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn nhiều điều may mắn về hạnh phúc, sức khỏe cũng như tiền tài vận mệnh. Hy vọng với những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia công ty thiết kế nội thất sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ quần áo phù hợp với phong thủy ngôi nhà bạn.

Tủ quần áo càng ít góc cạnh thì càng ít ảnh hưởng đến trường khí trong căn nhà. Vì thế, chọn tủ quần áo đúng phong thủy bạn nên tránh chọn tủ có nhiều hoa văn, hoạ tiết hoặc các chi tiết điêu khắc cầu kỳ. Các đường cắt, góc cạnh hay mũi nhọn dễ sinh ra sát khí, không tốt cho cuộc sống của gia chủ.

Hello world!

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại tủ có gắn gương ở cánh cửa. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh thiết kế gương gắn với cửa tủ. Các chuyên gia cho rằng: càng hạn chế sử dụng gương trong phòng ngủ càng tốt. Việc sử dụng gương lớn là một trong những điều cấm kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ, dễ gây xung đột trong các mối quan hệ.

Hello world!

2. Diện tích của tủ quần áo

Kích thước là điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn tủ quần áo đúng phong thủy. Nếu phòng ngủ của bạn rộng rãi, việc dùng tủ có kích thước nhỏ sẽ gây ra sự thiếu cân đối, chênh vênh. Ngược lại, nếu sử dụng tủ quần áo quá lớn cho căn phòng có kích thước nhỏ sẽ gây ra cảm giác bức bí cả trong không gian sống và đời sống thường ngày.

Hello world!

Với những căn phòng nhỏ, các chuyên gia cho rằng bạn nên dùng loại tủ cánh trượt. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích tối đa, vừa hạn chế được việc các góc cạnh của tủ làm ảnh hưởng đến trường khí trong phòng

3. Màu sắc của tủ quần áo

Tủ quần áo luôn chiếm một diện tích không nhỏ trong căn phòng, nên bạn rất cần lưu ý đến yếu tố màu sắc khi lựa chọn tủ quần áo đúng phong thủy. Nên tránh những gam màu quá đậm hoặc quá tươi, gây khó chịu cho thị giác, như: đen, xanh tím than, đỏ, xanh cô ban,… Các chuyên gia phong thuỷ khuyên ưu tiên những màu tượng trưng cho sự giàu có, như: màu vàng, vàng ánh kim, vàng ánh hồng, vàng gỗ…
 

Hello world!

Việc lựa chọn màu sắc còn phụ thuộc vào việc tủ quần áo của bạn nằm ở hướng nào, để giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành, âm dương. Ví dụ: màu trắng, màu vỏ trứng hoặc nâu hợp với hướng Đông; màu vàng, màu gỗ hợp với hướng Nam; màu trắng, màu be hợp với hướng Tây; các màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi nhạt… hợp với hướng Bắc.

 

Chọn tủ quần áo đúng phong thủy sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình may mắn trong công việc lẫn cuộc sống. Vì thế nhớ cân nhắc những thông tin trên đây để chọn cho mình một chiếc tủ phù hợp bạn nhé.