Cây phong thủy để phòng khách

Cây phong thủy để phòng khách giúp tăng may mắn, tài lộc cho gia đình là điều mà có lẽ ai cũng biết. Vì vậy, qua bài viết này công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi trồng cây phong thủy trong phòng khách. Cùng theo dõi bạn nhé!

I. Chọn cây phong thủy phù hợp

1. Chọn cây phong thủy theo ý nghĩa

Phòng khách là nơi quan trọng, thể hiện bộ mặt của gia chủ, sự tự tin, cá tính hay phong cách sống. Đây cũng là vị trí được cho là có thể thu hút tài lộc, may mắn. Do đó, lựa chọn hoàn hảo là chú trọng chọn những cây mang lại may mắn và và xanh tốt quanh năm. Ví dụ như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Vạn Lộc, Lan Ý,… Hoặc cũng có thể là một số cây phong thủy để phòng khách thể hiện sự quyền quý, sang trọng phải kể đến là Bạch Mã Hoàng Tử, Cọ Nhật, Trúc Nhật,… Tốt nhất, nên trồng những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn và viên mãn, tán lá cân đối, có màu sắc tươi tắn, đậm đà thì nó sẽ mang lại những điều vô cùng tốt đẹp cho bản thân người trồng.
Chọn cây phong thủy theo ý nghĩa

2. Chọn cây phong thủy theo ngũ hành

Cách bố trí cây phong thủy để phòng khách phù hợp nhất là phải tuân theo yếu tố ngũ hành. Trong đó, hành Thủy hầu hết là những loại cây có lá màu xanh thẫm như cây tùng bách. Hành Hỏa là những loại cây có sắc đỏ như cây trạng nguyên, thạch lựu. Còn hành Kim là những loại cây có hoa lá hay thân màu trắng như cây lan ý, cây bạch thủy tiên. Còn các loại cây có hoa lá màu xanh lục và vàng thì tương ứng với hành Mộc và Thổ. Theo phong thủy thì phòng khách thuộc hành thổ nên bạn có thể lựa chọn những loại cây phù hợp nhất theo ngũ hành. Đặc biệt là bạn nên sử dụng những loại cây mang màu sắc xanh (Mộc), vàng (Thổ) và đỏ (Hỏa) vì sẽ giúp kích hoạt nguồn sinh khí cho cả căn nhà.
Cây phong thủy để phòng khách
Chọn cây phong thủy theo ngũ hành

3. Chọn cây phong thủy theo hình dáng phòng khách

Nếu phòng khách của bạn có một vài khuyết điểm thì chọn cây phong thủy theo hình dáng phòng khách là điều rất tốt. Nên chọn những loại cây phong thủy để phòng khách trang nhã, màu sắc đồng điệu với tông màu chủ đạo của căn phòng để tạo ra tổng thể đẹp mắt và sang trọng.
Nếu phòng khách nhà bạn quá nhỏ, bạn nên chọn các cây lá nhỏ để cho căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn. Nếu phòng khách nhà bạn quá cao, bạn nên dùng những cây, hoa dây leo làm cho căn phòng trở nên cân đối hơn. Nếu phòng khách quá thấp, bạn nên dùng những cây dáng thẳng, ngắn làm cho căn phòng cao hơn.
Cây phong thủy để phòng khách
Chọn cây phong thủy theo hình dáng phòng khách

4. Chọn cây phong thủy theo tuổi gia chủ

Trồng cây theo tuổi của gia chủ đang trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Quan niệm phong thủy cho rằng, mỗi một loại cây lại hợp với một con giáp khác nhau. Chính vì thế chọn cây phong thủy để phòng khách theo tuổi ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tài vận cũng như may mắn của gia chủ. Như những người tuổi Tý nên đặt cây Kim Tiền trong phòng khách. Hoặc với những người tuổi Hợi nên chọn cây Sen đá để tăng sự mạnh mẽ, cứng cỏi và ngăn chặn việc hao tổn tiền bạc.
Cây phong thủy để phòng khách
Chọn cây phong thủy theo tuổi gia chủ

II. Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Cần lưu ý những cây phong thủy để phòng khách có chứa chất độc, bạn không nên để trẻ nhỏ và thú cưng tiếp xúc với nhựa của cây.
Không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn.
Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, ngoài vị trí hướng trồng cây trong phòng khách, gia chủ cũng nên quan tâm đến những loài cây có khả năng làm sạch không khí và mang ý nghĩa tài lộc như: cây kim ngân, kim tiền, vạn niên thanh…
Nên đặt cây phong thủy để phòng khách tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn,… để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn, sự di chuyển của mọi người.
Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.
Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà
Trên đây là một số lưu ý chọn cây phong thủy để phòng khách. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây phù hợp nhất cho không gian phòng khách của gia đình mình.