Kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ là điều các bạn nên hết sức lưu ý. Vì thế qua bài viết này, công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo sẽ chỉ ra 6 điều cấm kỵ trong phòng ngủ các bạn cần phải biết.

1. Đặt đầu giường không sát tường

Đặt đầu giường không sát tường là một trong những điều  kiêng kỵ khi kê giường ngủ các bạn phải biết. Do giường chiếm diện tích lớn nên cần đặt ở trong góc để không vướng đường đi và được kín đáo hơn. Hướng đầu giường đặt sát vào tường sẽ khiến gia chủ có cảm giác an toàn hơn. Gia chủ sẽ có giấc ngủ rất ngon khi đầu hướng tới một bức tường vững chãi. Đặt giường giữa nhà không có điểm tựa sẽ dễ gây cảm giác trống trải và chông chênh không an toàn.
Auto Draft
Đặt đầu giường không sát tường

2. Đầu giường kỵ có gương

Các bạn nên tuyệt đối tránh gắn gương hay bất cứ vật gì bằng pha lê, thủy tinh phía đầu giường ngủ. Bởi vì những vật này đều thuộc tính hàn, không có lợi để gần nơi nghỉ ngơi. Ngoài ra theo những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ, nếu phía đầu giường có gương hay pha lê sẽ phản chiếu hình ảnh con người trên giường, cũng chính là nhân phách, nó không những khiến bạn luôn bất an, dễ bị giật mình mà còn khiến giấc ngủ không an định, ban ngày tinh thần uể oải, về lâu dài tất sẽ ảnh hưởng đến cả tâm sinh lý con người.
Auto Draft
Đầu giường kỵ có gương hoặc vật bằng pha lê

3. Đầu giường kỵ dựa tường phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nhiều vi khuẩn vì vậy để hướng giường kế bên phòng vệ sinh là một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Ngoài ra, khi kê đầu giường gần nhà vệ sinh dễ gây ức chế cho người nằm ngủ khi tiếng xả nước khi có người sử dụng nhà vệ sinh, dễ gây mất ngủ, trằn trọc.
Auto Draft
Đầu giường kỵ dựa tường phòng vệ sinh

4. Kỵ đặt giường sát phòng bếp

Bếp là nơi đun nấu mang tính Hỏa. Khi gia chủ thường xuyên nằm ngủ với hướng kê giường gần bếp dễ gây nên tính tình nóng nảy, hay theo nhiều quan niệm hướng giường gần bếp, gia chủ còn dễ mang bệnh tật về tim, gan.
Auto Draft
Kỵ đặt giường sát phòng bếp

5. Giường ngủ kỵ đặt dưới thanh xà ngang

Một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ nữa là không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang. Vậy cách đặt hợp lý chính là tránh vị trí kê giường bên dưới thanh xà ngang. Cho dù đó là hướng kê giường tốt tốt đến đâu đi chăng nữa chúng cũng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm.
Auto Draft
Giường ngủ kỵ đặt dưới thanh xà ngang

6. Không có khoảng trống cân bằng 2 bên giường

Hướng kê giường ngủ có thể tiếp cận hai bên có thể giúp chủ nhà leo lên giường một cách dễ dàng. Một là kê giường ngủ hẳn một bên, hai là đặt cân bằng 2 bên để tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường mỗi bên một chiếc bàn để ảnh hoặc đèn ngủ vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt.
Auto Draft
Không có khoảng trống cân bằng 2 bên giường
Trên đây là những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ giúp bạn có được hướng giường hoàn hảo nhất giúp cuộc sống thuận lợi, gia đình hạnh phúc hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.