Lý do khiến đồ gỗ nhà bạn xuống cấp là gì?

Lý do khiến đồ gỗ nhà bạn xuống cấp là gì? Các bạn đã bao giờ đau đầu đi tìm câu trả lời chưa? Nếu có thì bạn không cần phải bận tâm nữa rồi, bài viết sau công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo sẽ chỉ cho bạn 5 lý do khiến nội thất gỗ xuống cấp và nhanh hư hỏng.

1. Công trùng

Nhắc đến lý do khiến đồ gỗ nhà bạn xuống cấp thì kẻ thù lớn nhất của đồ gỗ chính là môi mọt và kiến thợ mộc. Mỗi loại côn trùng thông thường lại có những sở thích khác nhau nên có thể chúng sẽ tấn công nhiều hơn ở một số loại gỗ nhất địng và vào mùa nhất định. Chúng có sức tấn công phá hoại rất lớn, vì thế các bạn nên đảm bảo môi trường quanh đồ nội thất gỗ đực khô thoáng, sạch sẽ.
Côn trùng là kẻ thù lớn nhất của đồ nội thất gỗ

2. Các hóa chất lau rửa

Loại hóa chất lau không thích hợp có thể hủy hoại bề mặt gỗ, thậm chí làm hỏng đồ. Thế nên, trước khi sử dụng mỗi sản phẩm, bạn nên kiểm tra thật kỹ hướng dẫn đi kèm để xem chúng có phù hợp hay không.
Các hóa chất lau rửa có thể hủy hoại bề mặt gỗ

3. Thói quen sử dụng

Thói quen sử dụng của người dùng cũng là lý do khiến đồ gỗ nhà bạn xuống cấp. Vì vậy, tuyệt đối không đặt đồ nặng lên bàn gỗ vì có thể gây nứt. Không nên cho chó mèo lên ghế gỗ và để chúng cào móng, làm hỏng đồ. Tránh bôi bẩn lên sản phẩm vì thói quen ăn uống, sinh hoạt…
Thói quen sử dụng của người dùng 

4.  Nhiệt độ, độ ẩm trong nhà

Lý do đầu tiên khiến đồ gỗ nhà bạn xuống cấp là do nhiệt độ, độ ẩm trong nhà. Nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng đều dễ khiến đồ gỗ bị cong vênh. Hoặc độ ẩm quá cao sẽ là nguyên nhân khiến đồ gỗ bị mốc và bong tróc. Vì thế các thiết bị liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm như điều hòa, máy phun sương, máy hút ẩm,.. các bạn nên kiểm soát chúng ở nhiệt độ hợp lý.
Nhiệt độ, độ ẩm khiến đồ gỗ nhà bạn xuống cấp

5. Môi trường bên ngoài

Ánh nắng cũng khiến cho các đồ gỗ dễ nứt gãy. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời cũng làm cho lớp sơn gỗ bị phai, khiến cho nội thất nhà bạn bị mất đi cả tính thẩm mỹ lẫn chất lượng sản phẩm. Khi bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào trong thời gian dài, đồ gỗ dần mất màu, trở nên xỉn, kém bóng bẩy. Vì vậy các bạn cần nên tránh để nội thất đồ gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Môi trường bên ngoài ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội thất gỗ
Trên đây là 5 lý do khiến đồ gỗ nhà bạn xuống cấp, mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng gỗ nội thất.