Mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản là gì?

Mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản là gì? Bạn đang sở hữu một bộ sofa da qua thời gian sử dụng bị ố, cũ kỹ và khó lau chùi? Bài viết sau đây công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đánh bay nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu này, giúp bộ sofa da nhà bạn luôn sang bóng.

1. Bằng baking soda

Baking soda cũng là một mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản dễ thực hiện nhất. Trước tiên bạn giặt miếng vải mềm trước qua nước ấm, sau đó thấm vào baking soda và chà lên các vết bẩn tích tụ lâu ngày. Chúng cũng giống như dùng giấm và rượu, sau khi lau xong chúng ta cần lau lại một lần nữa bằng chiếc khăn sạch khác.
Mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản là gì?
Dùng baking soda để làm sạch ghế sofa da

2. Bằng giấm 

Dùng giấm là mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản được nhiều người áp dụng, hơn nữa còn cho tác dụng khử mùi hiệu quả trên các bề mặt da.
Bạn nên trộn dấm với dầu ô liu, sau đó dùng một miếng vải mềm, sạch sẽ, thoa hỗn hợp này lên ghế sofa theo dạng vòng tròn rộng cho đến khi kín bề mặt. Nhưng bạn phải dùng nước xà phòng lau lại vùng đó để cho nó thật sạch nhằm giảm bớt mùi giấm còn sót lại.
Dùng giấm để làm sạch ghế sofa da

3. Bằng rượu

Mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản bằng rượu nên áp dụng đối với trường hợp ghế sofa bị nấm mốc ký sinh. Như các bạn đã biết, trong rượu có chứa một lượng cồn nhất định và chính chất cồn này sẽ giúp loại bỏ nấm mốc cực hiệu quả.
Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng phương pháp làm sạch này và chỉ nên sử dụng trong những trường hợp bất khả kháng bởi chất cồn trong rượu sẽ không tốt cho sofa da, có thể làm mất màu sắc tự nhiên của sofa da.
Mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản là gì?
Dùng rượu để làm sạch ghế sofa da

4. Bằng tẩy bút chì

Với loại vật dụng này sẽ giúp bạn lau chùi trên bề mặt giả da các vết bẩn gây ra bởi bút chì, bút mực rất đơn giản mà không cần phải mất quá nhiều công sức.
Dùng tẩy bút chì để làm sạch ghế sofa da

5. Bằng chanh và bột cream of tartar

Dùng chanh và bột cream of tartar là cách xử lý các đốm đen trên ghế sofa da đặt biệt là trên các bộ sofa trắng hiệu quả. Đầu tiên các bạn trộn nước chanh và bột cream of tartar theo tỷ lệ đều nhau. Số lượng hỗn hợp phụ thuộc vào kích thước vết bẩn. Rồi sau đó bôi hỗn hợp lên vết bẩn, và để trong 10 phút trước khi lau sạch bằng khăn ẩm ướt.
Mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản là gì?
Dùng chanh và bột cream of tartar để làm sạch ghế sofa da
Hy vọng với 5 mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản tại nhà trên sẽ giúp bạn thành công trong quá trình “tân trang”  sofa da nhà mình.