Phong thủy bàn ghế phòng khách

Sau đâu công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý trong phong thủy bàn ghế phòng khách mà các bạn cần nên biết. Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

1. Bố trí bàn ghế sai hướng

Theo phong thủy bàn ghế phòng khách các gia chủ nên đặt theo hướng lành sẽ tốt, đặc biệt là không nên đặt ở những vị trí hung với mệnh của gia chủ. Ví dụ, nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nhất định phải tránh để bàn ghế phòng khách theo hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc để tránh gặp những điều không may. Và nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì cần phải tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, và hướng bắc.
Phong thủy bàn ghế phòng khách
Bố trí sai hướng là điều cấm kỵ trong phong thủy bàn ghế phòng khách

2. Bàn ghế không đồng nhất, sắp xếp không hợp lý

Đây cũng là một điều cấm kỵ nhất khi bày trí bàn ghế phòng khách nhiều người gặp phải. Dù ít hay nhiều món thì bàn ghế cũng phải đồng nhất, tránh tình trạng mỗi kiện một màu, khiến tán tài tán lộc hoặc gia vận bất hòa. Ngoài ra đối với những bộ bàn ghế 3 món đồ trở lên bạn nên kê sắp thành hình chữ U, đây là cách thức bố trí giúp gia chủ vượng vận, hài hòa tình cảm.
Phong thủy bàn ghế phòng khách
Bàn ghế không đồng nhất, sắp xếp không hợp lý cũng là một điều cấm kỵ

3. Điều hòa không lắp phía trên bàn ghế phòng khách

Theo quan niệm phong thủy bàn ghế phòng khách, điều hòa lắp phía trên bàn ghế phòng khách là một điều cấm kỵ khi bày trí bàn ghế phòng khách, khí lạnh từ điều hòa có thể ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
Còn trên phương diện khoa học, việc lắp điều hòa ngay phía trên ghế sofa cũng khiến các luồng khí lạnh xộc thẳng vào người, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người ngồi, đặc biệt là trẻ em.
Phong thủy bàn ghế phòng khách
Lắp điều hòa phía trên bàn ghế phòng khách gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

4. Không đặt gương ở phía sau ghế phòng khách

Các bạn không nên đặt gương phía sau bàn ghế sofa vì theo phong thủy bàn ghế phòng khách, người ngồi trước sẽ nhìn thấy mặt của người ngồi đối diện tạo cảm giác ảo, rối mắt. Và đặt gương phía sau ghế sofa phòng khách sẽ tạo cảm giác bất an cho gia chủ.
Không nên đặt gương ở phía sau ghế phòng khách

5. Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện cửa ra vào

Đặt bàn ghế phòng khách đối diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng tới đến vận may trong ngôi nhà bạn đang sống vì cửa chính có luồng khí ra vào mạnh, nếu bạn đặt bàn ghế phòng khách ở đó sẽ làm cản trở việc lưu thông khí. Ngoài ra, bàn ghế phòng khách tựa vào cửa sổ hoặc quay lưng ra phía cửa ra vào cũng là phạm phong thủy chiêu tài.
Bàn ghế phòng khách đối diện cửa ra vào là phạm phong thủy chiêu tài
Trên đây là những lưu ý trong phong thủy bàn ghế phòng khách. Hãy chú ý để có được một không gian phòng khách hài hòa nhất bạn nhé!