Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa, mỗi hành mệnh khác nhau sẽ có cách trang trí nội thất khác nhau, nếu bố trí hợp lý nó sẽ mang đến sự giàu có, hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Vậy người mệnh hỏa nên trang trí phòng khách như thế nào để hợp phong thủy? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này thì tham khảo ngay bài viết sau của công ty thiết kế nội thất Hoàng Hảo nhé.

1. Màu sắc

Chọn màu sắc theo quy luật của ngũ hành là việc làm rất quan trọng để có thể mang đến những luồng khí cho gia chủ. Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để bạn chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Đây là những gam màu nền nã, tươi mát rất dễ phối màu với những gam màu khác. Khi sử dụng những gam màu này, phòng khách trở nên ấm cúng, tươi mới đối với người nhìn.
Người mệnh hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Ngoài ra, có màu cam, hồng, tím. Tuy đỏ là màu hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa nhưng bạn cũng không nên quá nạn dụng gam màu này để trang trí cho phòng khách nhà mình. Vì đỏ là gam màu nóng, phòng sơn quá nhiều màu đỏ sẽ khiến gia chủ có cảm giác bức bối, khó chịu.
Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa
Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh hỏa

2. Chất liệu 

Trong nhà của những gia chủ thuộc mệnh hỏa, chất liệu nên sử dụng nhất là gỗ vì gỗ là đại diện của hành mộc, có tác dụng tương sinh đối với mệnh hỏa. Bên cạnh đó chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng. Gia chủ có thể chọn đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ như: kệ tủ tivi phòng khách, salon gỗ phòng khách đẹp, những mẫu tủ giầy đẹp,… Ngoài ra có thể chọn một số đồ vật trang trí phong thủy hợp với mệnh hỏa như: chậu cây xanh, lọ hoa hay tượng phong thủy,…
Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa
Chất liệu hợp phong thủy cho người mệnh hỏa

3. Vật trang trí

Vật dụng trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa nên có màu sắc tương đồng, phù hợp với ngũ hành Hỏa. Nên sắp xếp trang trí vật dụng ở mức vừa phải, không nên quá nhiều sẽ tạo sự ngột ngạt, bừa bộn. Không gian phòng khách cần thông thoáng, để thu hút những luồng khí tốt từ bên ngoài vào. Cần lưu ý tránh các vật dụng làm bằng kim loại khi trang trí trong phòng khách, vì kim khắc hỏa, sẽ mang lại điều không may mắn cho gia chủ. Có thể bố trí một vài chậu cây xanh nhỏ trong phòng khách, để giúp không gian thêm xanh mát. Đối với cây xanh, người mệnh hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…
Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa
Vật trang trí hợp phong thủy cho người mệnh hỏa
Hy vọng những chia sẻ về phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí phòng tiếp khách của mình hợp lý, mang lại nhiều may mắn.